Thống kê truy cập

Hội thi nấu ăn bữa cơm gia đình và thi cắm hoa nhân ngày gia đình Việt Nam

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng ngày 28/06/2019, Hội liên hiệp phụ nữ huyện và Liên đoàn lao động huyện Bảo Lạc đã tổ chức Hội thi bữa ăn gia đình và thi cắm hoa năm 2019. Tham gia hội thi có 8 đội đến từ các cơ sở của Hội liên hiệp phụ nữ và Liên đoàn lao động huyện.

Mỗi đội tham gia dự thi có 4 thành viên, cùng nhau trải qua 3 phần thi là thi nấu ăn, thi cắm hoa và thi thuyết trình.

Trong đó, ở phần thi nấu ăn, mỗi đội nấu 1 mâm cơm gia đình cho 8 người ăn, có từ 4 món ăn trở lên. Tổng giá trị mâm cơm không quá 400 nghìn đồng. Các món ăn phải đảm bảo đầy đủ về chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất, không dùng chất phụ gia có hại cho sức khỏe, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ở phần thi cắm hoa, các đội thi có thể cắm hoa tươi, hoa giả hay hoa được cắt tỉa bẳng củ quả các loại và cắm hoa phải có chủ đề. Phần thi thuyết trình, mỗi đội cử một đại diện để thuyết trình mâm cơm và hoa cắm trong thời gian 3 phút.

Thí sinh thuyết trình phần thi cắm hoa

Sau 90 phút chế biến, với sự sáng tạo và khéo léo, từ những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày đã được các thí sinh chế biến sinh động và vô cùng hấp dẫn, đem đến Hội thi nhiều món ăn không chỉ đẹp về thẩm mỹ, mà còn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn thể hiện tài năng cắm nghệ thuật tạo nên những lãng hoa vô cùng độc đáo, bắt mắt, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi nấu ăn cho đội Công đoàn cơ sở khối Văn phòng – Nội vụ - Văn hóa xã hội, giải nhì cho đội Công đoàn khối Thị Trấn và 2 giải ba cho đội Công đoàn cơ sở xã Bảo Toàn và Công đoàn cơ sở khối Huyện ủy – Dân vận. Về phần thi cắm hoa, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Công đoàn cơ sở khối Văn phòng – Nội vụ - Văn hóa xã hội, giải nhì cho đội Công đoàn cơ sở khối huyện ủy – dân vận và giải ba cho đội Công đoàn cơ sở xã Khánh Xuân.

BTC trao giải cho các đội đạt giải

Thông qua hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức của  xã hội về vị trí, vai trò của gia đình, về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước liên quan đến gia đình; về kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, phòng chống, bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững. Hội thi là dịp tuyên truyền, giáo dục xây dựng gia đình với các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc nhằm đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.