Thống kê truy cập

Sẵn sàng cho ngày hội Văn hóa thể thao Dân tộc Mông năm 2019

          Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Bảo Lạc nói chung và văn hóa dân tộc Mông nói riêng, tạo sân chơi lành mạnh, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2019. Trong 2 ngày mùng 3 và mùng 4/3/2019 (tức ngày 27 và ngày 28 tháng giêng) tại trung tâm xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. UBND huyện Bảo Lạc long trọng tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao Dân tộc Mông huyện Bảo Lạc lần thứ nhất, năm 2019. Đến với  Lễ hội du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa mang đậm đà bản sắc của dân tộc Mông và cùng khám phá, trải nghiệm các hoạt động của Lễ hội “Gầu tào”, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao; trình diễn trang phục dân tộc Mông; các trò chơi dân gian truyền thống như: Ném pao, thi múa khèn, thi chọi gà, quay sảng, đi thăng bằng trên cây tre, thi tẽ ngô, xay ngô, thi chọi bò…thăm quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc sắc của người Mông.

          Ngày hội Văn hóa thể thao Dân tộc Mông là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, quần chúng nhân dân và đông đảo dân tộc Mông trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

          Nếu có dịp, mời các bạn du khách gần, xa đến với xã Sơn lập, huyện Bảo Lạc vào Ngày hội Văn hóa thể thao Dân tộc Mông để cùng khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc trong đời sống văn hóa tinh thần, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Mông của huyện Bảo Lạc.